10 May 2019

Tự xuất bản sách cùng Edward Vũ – Tại sao không?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, với chiếc smartphone trên tay gần như 24h mỗi ngày. Mọi người phàn nàn về giới trẻ không đọc nổi 1 cuốn sách mỗi năm.

Bản thân mình khẳng định mình là người thích đọc sách mình tin là bạn bè mình và nhiều người khác cũng vậy. Nhưng thật bất tiện khi phải cầm theo một cuốn sách khi ra ngoài. Không thể tranh thủ đọc lúc rảnh rỗi còn buổi tối đi làm về nếu không phải đọc tài liệu, chăm sóc gia đình thì cũng mệt rũ rượi lấy thời gian đâu ra đọc sách.

 

Gần chục năm gần đây, ngành xuất bản đã có những bước chuyển dịch nhanh chóng sang môi trường điện tử với sự xuất hiện của ebook và các phần mềm đọc sách. Trên thế giới, ebook không còn mới lạ nhưng ở Việt Nam, ebook thực sự chưa phổ biến vì nhiều e ngại từ nhà xuất bản. Những hạn chế đó ảnh hưởng đến thói quen của một thế hệ và thậm chí làm chậm bước tiến của một mô hình kinh doanh xuất bản mới.

Công nghệ hiện đại cho phép tất cả mọi người với niềm yêu thích viết lách và chia sẻ tri thức tham gia tự xuất bản một cách dễ dàng.

Nếu xuất bản theo hình thức truyền thống, khi tác giả gửi bản thảo, cần 30 ngày để chờ nhà xuất bản thẩm định, phản hồi xem sách có tiềm năng xuất bản hay không. Nếu được, cần chờ ít nhất 60 ngày để biên tập, in ấn, xin giấy phép xuất bản, phát hành. May mắn sách được phát hành, tác giả cũng cần chờ đợi các kênh bán sách, nhà phát hành, báo cáo theo năm xem sách mình bán được bao nhiêu bản.

Với nền tảng xuất bản điện tử, tác giả dễ dàng tiếp cận gần hơn với công chúng. Nếu tự tin tác phẩm hay, tác giả có thể tự xuất bản ebooks và bán tác phẩm của mình trên các nền tảng thương mại điện tử. Tác phẩm xuất bản, lượng người đọc, mua tác phẩm cũng sẽ hiển thị minh bạch, tác giả kiểm soát, đánh giá được lượng sách của mình.
EV 1 market là nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp mua bán trực tuyến các sản phẩm phi vật lý phục vụ tối đa nhu cầu kinh doanh, học tập và giải trí của người tiêu dùng trong thời đại công nghệ 4.0 bao gồm ebooks, videos, khóa học trực tuyến, ảnh, thiết kế và đồ họa,…

Mục tiêu của chúng tôi không phải trở thành công ty lớn nhất hay danh tiếng nhất, mục tiêu của chúng tôi là trở thành sự lựa chọn phù hợp nhất, nơi bạn có thể phát triển tiềm năng của bản thân.

 

Hãy gửi tác phẩm cho chúng tôi hoặc liên hệ để được tư vấn thêm tại contact@ev1market.vn hoặc hotline: 024.777.999.00

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *